Ở lại khóa học trong bóng chày

Có thể nói, Albert Pujols là cầu thủ bóng chày chơi trò chơi này giỏi nhất hiện nay, nếu không muốn nói là chưa từng có trong lịch sử bóng chày. Những con số của anh ấy trong mười năm đầu sự nghiệp của anh ấy đều đáng kinh ngạc, với Hall of Fame RBI, Home Run và Walk, đều là những con số có chủ đích và “vừa mắt”.

Tuy nhiên, sự khởi đầu của mùa giải 2011 không giống với Pujols. Số lần chạy trên sân nhà của anh ấy đang giảm xuống, số lần tấn công của anh ấy đang tăng lên và anh ấy đã đạt được một số lượng cú đúp đáng kinh ngạc. Có vẻ như chuyến đi kỳ diệu của Albert đến Đại sảnh Danh vọng đang đi đường vòng.

Tuy nhiên, Albert Pujols khẳng định không có gì sai và mặc dù khả năng sản xuất tấn công của anh ấy, vốn tốt cho 80% cầu thủ của các giải đấu lớn, bị ảnh hưởng, lối chơi phòng ngự lấp lánh của anh ấy không bao giờ bị lung lay.

Các phương tiện truyền thông thể thao quốc gia và thể thao địa phương St. Louis đều bắt đầu in những gì họ cho là vấn đề của Pujols. Nhiều người cho rằng áp lực đăng ký làm tư vấn viên oriflame và sự phân tâm của những khó khăn trong hợp đồng mà anh ta đang gặp phải với các Hồng y là thủ phạm chính, trong khi những người khác bắt đầu đặt câu hỏi liệu khả năng Siêu sao của anh ta đã suy yếu bằng cách nào đó và tiên tri về sự kết thúc sự nghiệp của anh ta.

Tuy nhiên, Albert Pujols khẳng định không có gì sai với anh ấy và chỉ đơn giản là yêu cầu sự kiên nhẫn từ giới truyền thông và người hâm mộ. Những người hâm mộ St. Louis không phải là một vấn đề, vì họ yêu mến Pujols, nhưng anh ấy cảm thấy áp lực khi làm họ thất vọng. Tất nhiên, các phương tiện truyền thông là một câu chuyện khác, vì họ nói “tin xấu bán báo”, và họ tiếp tục câu chuyện như một con cá mập điên cuồng ăn mồi.

Đến từ St. Louis và là một người hâm mộ cuồng nhiệt các Hồng y từ khi tôi sáu tuổi, tôi cảm thấy sự hoảng loạn bao trùm thành phố, một thành phố yêu các vị Hồng y hơn cả bia Busch và Bud Lite của họ, và điều đó khiến tôi bối rối.

Tôi đã không nhận ra cho đến khi tiến hành tốt cuộc điều tra của mình, rằng tôi đã vô tình trở thành một huấn luyện viên Hồng y trong tưởng tượng và đã tự mình tìm hiểu xem có chuyện gì với Pujols. Nếu tôi đang tham gia một trò chơi, tôi dán mắt vào màn hình tivi lớn, quan sát và xem xét kỹ lưỡng từng chuyển động nhỏ của Pujols trong khi anh ta đánh.

Tôi đã phân tích cách anh ấy thè lưỡi khi đánh, nghĩ rằng có thể nếu anh ấy thè ra quá xa, nó sẽ làm mất thăng bằng của anh ấy. Tôi sẽ nhấn nút tạm dừng để dừng hành động và nhìn vào nơi Pujols sẽ nhấc chân của mình lên, sau đó đặt nó trở lại, suy luận rằng điều đó chắc chắn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cú đánh của anh ấy.

Trong nhiều tháng, tôi đã theo dõi Albert, người không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì trong tư thế đánh bóng của mình, kể cả việc thè lưỡi. Albert tiếp tục khẳng định không có gì sai, nhưng màn trình diễn của anh ấy không hoàn toàn xác minh vị trí đó.

Nó xảy ra với Chicago Cubs, đủ phù hợp với những người Cubbies đáng ghét, Albert đã chứng minh rằng không có gì sai. Anh ta đã có hai lần đi bộ về nhà trong hai ngày trở lại và bắt đầu một chuỗi sức mạnh đánh mà nhanh chóng có những người ném bóng đối lập, những người đã thách thức Albert, ném xung quanh anh ta.

Albert đã làm đúng. Không có gì sai và anh ấy đang chứng minh điều đó, nhưng Pujols làm những gì Pujols làm, không phải là điều khiến tôi ấn tượng về toàn bộ tình huống. Điều khiến tôi ấn tượng, trong khi khiến tôi phải hạ mình khi đặt câu hỏi, đó là thái độ mà Pujols đã trải qua trong toàn bộ thử thách và đó phải là một bài học cho tất cả những người chơi bóng từ già đến trẻ.