Bóng đá Vs Bóng đá – Chúng liên quan như thế nào và chúng không liên quan như thế nào

Hai môn thể thao được yêu thích nhất là Bóng đá và Bóng đá có nhiều điểm chung. Gần đây, nhiều người tự hỏi tại sao lại có sự lôi kéo quốc tế đến như vậy đối với bóng đá trong khi bóng đá vẫn là một môn thể thao của Mỹ. Mục đích của bài viết này là đưa ra một số điểm giống và khác nhau giữa bóng đá và bóng đá dựa trên: lịch sử, quy mô đội và quy mô người hâm mộ.

Lịch sử: Bóng đá vs.

Bóng đá thực chất là họ hàng của bóng đá. Mặc dù không chắc chắn về thời điểm mà môn thể thao này được biết đến lần đầu tiên, nhưng đã có nhiều đội chuyên nghiệp bắt đầu thành lập vào cuối những năm 1800. Nó không khác nhiều so với bóng bầu dục anh em họ gần hơn của nó, nhưng đã thể hiện một số lối chơi khác xa so với bóng đá.

Đây là một sự thật thú vị. Bóng đá hay “bóng đá” như được biết đến ở hầu hết các Quốc gia Châu Âu và Nam Mỹ thực sự là người sáng lập ra cả bóng bầu dục và bóng đá. Sự mất kết nối lớn xảy ra khi luật bóng đá chuyển thành luật “cấm tay”. Tại thời điểm này bóng bầu dục được sinh ra. Sau đó, bóng bầu dục chia thành hai loại hình chơi khác nhau: bóng bầu dục truyền thống cho phép thả bóng ghi bàn trực tiếp bóng đá  và nhiều động tác chân hơn, và bóng bầu dục Mỹ có các trận đá luân lưu và các bàn thắng trên sân (gợi nhớ về những ngày còn bóng đá của nó) tranh bóng và giao bóng (tương tự như bóng bầu dục) và chuyền về phía trước , tùy chọn và các bổ sung khác.

Mặt khác, bóng đá có lịch sử lâu đời, theo Bảo tàng Dân tộc học Munich, có một văn bản tiếng Trung vào khoảng năm 50 trước Công nguyên. nói về trò chơi “bóng đá” ở Trung Quốc. Mặc dù không chắc những trò chơi này tương tự như thế nào với những gì chúng ta gọi là bóng đá ngày nay.

Quy mô đội: Bóng đá vs.

Có một sự khác biệt lớn về kích thước giữa bóng đá và bóng đá. Trong bóng đá, bạn không chỉ có những cầu thủ tạo nên một đội mà còn có những đội cụ thể trong đội của bạn. Có ba đội chính bao gồm một đội bóng đá: Đội tấn công, đội phòng thủ và đội đặc biệt. Mỗi người có một mục tiêu cụ thể. Mục tiêu của một tiền vệ, người nhận và người bảo vệ là ghi bàn chạm bóng, trong khi nhiệm vụ của đội phòng ngự là ngăn chặn đội đối phương ghi bàn bằng cách xử lý hậu vệ, người chạy cánh hoặc chặn đường chuyền. Các đội đặc biệt đối phó với các cú ném bóng, bàn thắng trên sân và các quả phát bóng lên. Nói chung, có từ 30 – 60 cầu thủ kết hợp để tạo thành một đội bóng đá.

Bóng đá là một môn thể thao liên tục. Có nghĩa là không giống như bóng đá, nơi bạn sắp đặt các trận đấu và một đội tấn công và phòng thủ, trong bóng đá, bóng luôn diễn ra. Đó là trường hợp vẫn còn các phần tấn công và phòng thủ trong lối chơi của bóng đá. Người ta có thể biết một đội đang tấn công hay phòng thủ bằng vị trí của quả bóng trên sân. Nếu bóng ở bên phần sân của bạn thì bạn đang ở thế phòng thủ, nếu bóng ở phía đối phương thì bạn đang ở thế tấn công.

Kích thước người hâm mộ: Bóng đá vs.

Việc xác định môn thể thao nào có lượng người hâm mộ lớn hơn hay trung thành hơn rất khó. Ở đây, ở Hoa Kỳ, bóng đá Mỹ cho đến nay có lượng người hâm mộ lớn hơn. Tuy nhiên, bên ngoài Hoa Kỳ (và có lẽ cả Canada), bạn không nghe nói nhiều về bóng đá, chỉ có bóng đá. Toàn bộ các thành phố đã được biết là đã đóng cửa để tổ chức World Cup, nhưng sự kiện được theo dõi nhiều nhất là trận siêu cúp năm ngoái. Một điều là một sự thật. Cả bóng đá lẫn bóng đá đều có những cổ động viên trung thành không đâu vào đâu.

Sự kết luận

Bóng đá hay Bóng đá? Khi nói đến nó, bạn đang lựa chọn giữa hai môn thể thao rất phổ biến sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới.